เรือนจำจังหวัดพิษณุโลก

ยินดีต้อนรับ บุคคลทั่วไป 

Show/Hide Header

ยินดีต้อนรับ บุคคลทั่วไป, กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

หน้า: [1]
ผู้เขียน หัวข้อ:เรือนจำพิเศษพัทยาทำบุญฉลอง 100 ปีราชทัณฑ์ เผยทำ MOU ร่วม อปท. ส่ง 14 ผู้ต้องขังชั้นดีช่วยเหลือสังคม
admin
Administrator
กระทู้: 10
Permalink
กระทู้ เรือนจำพิเศษพัทยาทำบุญฉลอง 100 ปีราชทัณฑ์ เผยทำ MOU ร่วม อปท. ส่ง 14 ผู้ต้องขังชั้นดีช่วยเหลือสังคม
on: 19 October 2015
ใส่การอ้างถึงคำพูด

ศูนย์ข่าวศรีราชา - เรือนจำพิเศษพัทยา จัดทำบุญพระ และมอบทุนการศึกษาบุตรหลานบุคลากรในสังกัด เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปีกรมราชทัณฑ์ ผบช.เรือนจำพัทยา เผยทำ MOU ร่วมกับ อปท.ในพื้นที่ เปิดมิติใหม่เรือนจำ นำ 14 ผู้ต้องขังชั้นดีช่วยเหลือกิจกรรมสาธารณกุศลเพื่อสังคม

วันนี้ (13 ต.ค.) เรือนจำพิเศษพัทยา จ.ชลบุรี โดย นายชาตพล อาภาสัตย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษพัทยา ได้จัดพิธีทำบุญเนื่องในโอกาสครบรอบสถาปนากรมราชทัณฑ์ 100 ปี โดยนิมนต์พระเถรานุเถระจากวัดสังกะเปียว จำนวน 9 รูป มาร่วมสวดเจริญพระพุทธมนต์ จากนั้นเป็นการมอบทุนการศึกษาให้แก่บุตรหลานของบุคลากรในสังกัดเรือนจำพิเศษพัทยารวม 20 ทุน โดยในพิธีมีตัวแทนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียงเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

นายชาตพล อาภาสัตย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษพัทยา เปิดเผยว่า ด้วยปีนี้เป็นปีครบรอบ 100 ปีของกรมราชทัณฑ์ ซึ่งส่วนกลางได้ให้หน่วยงานกรมราชทัณฑ์ทั่วประเทศจัดกิจกรรมสาธารณกุศล และจัดให้มีพิธีทำบุญกันขึ้น ทางเรือนจำพิเศษพัทยา จึงได้จัดเลี้ยงเพลพระเพื่อความเป็นสิริมงคล และมอบทุนการศึกษาให้บุคลากรในสังกัด ทั้งนี้ เพื่อเป็นขวัญ และกำลังใจที่ดีในการทำงานเพื่อกรมราชทัณฑ์ อันจะช่วยต่อยอดให้งานที่รับผิดชอบเกิดประสิทธิภาพสูงสุด

อย่างไรก็ตาม ในมิติใหม่ของเรือนจำพิเศษพัทยา ได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลง หรือ MOU ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียงทั้งหมด ในการนำผู้ต้องขังชั้นดีที่ผ่านการพิจารณาจากเรือนจำพิเศษพัทยา รวมจำนวน 14 คน ให้ออกมาช่วยเหลือกิจกรรมสาธารณกุศลต่างๆ โดยองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่สนใจสามารถทำหนังสือมายังผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษพัทยาได้โดยตรง และจะพิจารณาความเหมาะสมในกิจกรรม และความเสี่ยงของบุคลากรก่อนจะอนุมัติให้ความช่วยเหลือตามขั้นตอนต่อไป และแนวโน้มอาจมีการทำ MOU กับภาคเอกชนด้วย แต่กิจกรรมที่ได้รับการประสานมาต้องเป็นกิจกรรมสาธารณกุศลเท่านั้น

ที่มา http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9580000114677

หน้า: [1]