เรือนจำจังหวัดพิษณุโลก

ยินดีต้อนรับ บุคคลทั่วไป 

Show/Hide Header

ยินดีต้อนรับ บุคคลทั่วไป, กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

หน้า: [1]
ผู้เขียน หัวข้อ:สังย้าย‘เป๊าะ’กลับรพ.คุก หึ่งปมถูกร้องจัดเบิร์ธเดย์
admin
Administrator
กระทู้: 10
Permalink
กระทู้ สังย้าย‘เป๊าะ’กลับรพ.คุก หึ่งปมถูกร้องจัดเบิร์ธเดย์
on: 19 October 2015
ใส่การอ้างถึงคำพูด

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม กรมราชทัณฑ์ได้สั่งการให้เคลื่อนย้าย นายสมชาย คุณปลื้ม หรือ กำนันเป๊าะ อายุ 78 ปี อดีตนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข และเป็นผู้ต้องขังในคดีทุจริตจัดซื้อที่ดินเขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อใช้เป็นที่ทิ้งขยะของเมืองพัทยา และคดีจ้างวานฆ่า นายประยูร สิทธิโชติ หรือ กำนันยูร อดีตกำนัน ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทษรวมจำคุก 30 ปี 4 เดือน แต่อยู่ระหว่างการพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลชลบุรี เนื่องจากมีอาการป่วยหลายโรค อาทิ โรคปอด โรคหัวใจ เพื่อให้มารักษาต่อที่โรงพยาบาลเรือนจำพิเศษกรุงเทพ

    นอกจากนี้ กรมราชทัณฑ์ ยังมีคำสั่งให้นำตัว นายภาสกร หอมหวล หรือ ส.ท.เหี่ยว อดีตสมาชิกสภาเทศบาลเมืองแสนสุข ผู้ต้องขังในคดีจ้างวานฆ่า นายประยูร ซึ่งถูกคำพิพากษาให้จำคุก 25 ปี และถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำกลางชลบุรี ให้มาคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้มีรายงานข่าวแจ้งว่า สาเหตุที่ กรมราชทัณฑ์ มีคำสั่งย้ายผู้ต้องขังครั้งนี้ เนื่องจากได้รับการร้องเรียนเกี่ยวกับการจัดงานวันเกิดให้กับ นายสมชาย เมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา โดยมีอดีตข้าราชการ นักการเมืองท้องถิ่น และผู้นำท้องถิ่น พากันเดินทางเข้าไปอวยพรวันเกิดกับ นายสมชาย เป็นจำนวนมาก

ขณะที่ นายวุฒิชัย เจนวิริยะกุล ผู้บัญชาการเรือนจำกลางชลบุรี เปิดเผยว่า กรมราชทัณฑ์ มีความเห็นว่า นายสมชาย ได้เข้าพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลชลบุรีมาเป็นเวลานานถึง 2 ปี 9 เดือน แล้ว แต่พบว่าอาการยังคงทรงตัว และไม่เห็นว่าอาการแย่ลงกว่าเดิม กรมราชทัณฑ์ จึงจำเป็นต้องย้ายตามระบบ ให้กลับไปรักษาตัวต่อยังโรงพยาบาลกลางราชทัณฑ์ เพื่อให้เป็นไปตามระเบียบ

ด้าน นพ.วิทูรย์ จันทรโรทัย นายแพทย์เฉพาะทางระบบสมอง แพทย์ผู้ดูแล นายสมชาย เปิดเผยว่า นายสมชาย อาการโดยรวมยังน่าเป็นห่วง เพราะได้มีหลายโรครุมเร้า เช่นโรคหัวใจโต โรคปอด ความดันสูง ถุงลมโป่งพอง เหนื่อยตลอดเวลา และจะหยุดหายใจเวลาหลับ อย่างไรก็ตามเมื่อมีคำสั่งของกรมราชทัณฑ์ออกมาเช่นนี้ โรงพยาบาลชลบุรีก็จะจัดทีมแพทย์ไปส่งตัว นายสมชาย จนถึงโรงพยาบาลกลางราชทัณฑ์ เพื่อความปลอดภัย ส่วนเรื่องสาเหตุการย้ายนั้นไม่ทราบแต่อย่างใด

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนถูกคุมขัง นายสมชาย ได้หลบหนีการอ่านคำพิพากษา ของทั้งศาลชั้นต้น ศาลอุทธรณ์ และศาลฎีกา ในคดีทุจริตที่ดินเขาไม้แก้ว ซึ่งศาลมีคำสั่งจำคุก 5 ปี 4เดือน และคดีจ้างวานฆ่า นายประยูร ซึ่งถูกศาลตักสินจำคุก 25 ปี กระทั่งเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2556 ก็ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ขณะนั่งอยู่ในรถเลกซัส บนถนนมอเตอร์เวย์ ช่วงพัฒนาการ กทม. เพื่อเดินทางกลับบ้านที่ชลบุรี หลังจากเข้ารับการรักษาอาการป่วยจากโรคประจำตัวที่โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ จึงมีการนำตัวส่งให้ศาลก่อนมีการส่งตัวไปยังเรือนจำเพื่อรับโทษตามคำพิพากษาดังกล่าว แต่ต่อมาเรือนจำกลางชลบุรีได้ย้าย นายสมชาย ออกจากเรือนจำไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลชลบุรี เนื่องจากมีอาการป่วยหลายโรค โดย นายสมชาย พักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลชลบุรีอย่างต่อเนื่องกระทั่งมาถูกย้ายดังกล่าว

อ่านต่อได้ที่ : http://www.ryt9.com/s/ryt9/2273408

หน้า: [1]